CÙNG LOYALTYPLUS® CẦU NGUYỆN TẠI NHÀ THỜ ĐỨC BÀ SÀI GÒN

     Cả thế giới vẫn còn rung chuyển trước vụ xả súng đẫm máu ở Paris. Cảnh tượng hãi hùng như chưa hề kết thúc qua lời kể còn run rẩy của các nhân chứng:

     “Đó là cảnh tượng tàn sát…Những tay súng mặc đồ đen, không nói gì khi xả đạn vào đám đông…Vụ xả súng kéo dài trong 10 phút, 10 phút kinh hoàng khi mọi người nằm trên sàn, che đầu và chúng tôi nghe thấy rất nhiều tiếng súng…Máu khắp nơi, xác người khắp nơi. Chúng tôi nghe thấy tiếng hét. Mọi người đã cố trốn…”
     Những vụ nổ bom và xả súng liên hoàn đêm 13/11 do các nhóm khủng bố thực hiện tại nhiều khu vực ở Paris đã làm ít nhất 150 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương cũng như đang trong cơn nguy kịch.
     Đâu chỉ riêng gì nước Pháp, mỗi ngày có hàng trăm người phải bỏ mạng vì những vụ đánh bom, xả súng, những cuộc chiến tranh phi nghĩa khắp nơi trên thế giới.
      Chúng ta không cần biết là do lý do gì, dù là trả thù cho mục đích tôn giáo hay chính trị, nhưng tại sao phải có hàng trăm con người vô tội bị cướp đi sinh mạng, như vậy liệu có đáng không? Tại sao khi tất cả thế giới đều hướng đến một cuộc sống hòa bình, hạnh phúc thì thù hằn, giết chóc lại vẫn còn diễn ra hằng ngày, hằng giờ? Làm như vậy để được gì?
      Những sinh mệnh đáng thương ấy, lẽ ra phải được đoàn tụ với gia đình và tận hưởng trọn vẹn một mùa Giáng sinh sắp tới. Paris ấy, lẽ ra sẽ có những màn pháo hoa ấn tượng để đón chào năm mới 2016. Nhưng giờ đây là một không khí chết chóc, tang thương và nỗi đau của những gia đình mất đi người thân sẽ còn mãi mãi…

Tình người Paris, tình người trên thế giới

       Sau vụ khủng bố kinh hoàng đó: Người dân Pháp mở cửa đón du khách mắc kẹt, chơi piano ngay nơi xảy ra vụ xả súng, taxi chở người miễn phí, cùng hát Quốc ca ở Sân vận động…

     “Bằng một rung cảm rất tự nhiên và chân thành, cả thế giới hướng về Paris như thể hướng về một nơi chốn mến thương, một nơi mà tất cả chúng ta đều nảy sinh thiện cảm và gắn bó bằng một mối dây tinh thần đặc biệt. Người ta khóc, cầu nguyện, treo status hay avatar như một cách nắm chặt tay những người bạn Pháp. Những dòng tin được chia sẻ trong nỗi bàng hoàng, nghẹn ngào từ cách xa cả nửa quả địa cầu. Nỗi đau vượt qua các đường biên giới. Chắc có lẽ cũng bởi, Paris đã không còn là của riêng người Paris nữa, mà Paris đã là một phần trong trái tim tất cả mọi người trên Trái Đất này.

“Paris – ngay cả khi đang đau đớn nhất – vẫn là kinh đô của tình yêu không giới hạn. Còn cả thế giới thì biết chắc một điều rằng, sau cơn ác mộng này, họ vẫn hàng ngày yêu và mơ giấc mơ Paris…”
     Là những công dân Việt Nam nói chung và thành viên LOYALTYPLUS nói riêng, xin chia sẻ những đau thương, mất mát to lớn mà gia đình những nạn nhân đang phải hứng chịu, không chỉ riêng người dân Pháp mà còn cho tất cả các dân tộc trên thế giới đã và đang phải hứng chịu những thảm cảnh này!

     Chúng ta vẫn còn là những người may mắn! Nào, các bạn – những con người giàu lòng nhân ái, hãy cùng LOYALTYPLUS VIETNAM tham gia sự kiện này:

HÃY ĐẾN VÀ CẦU NGUYỆN CÙNG CHÚNG TÔI TẠI NHÀ THỜ ĐỨC BÀ SÀI GÒN VÀO 7 GIỜ TỐI NAY!
– ĐỂ CẢM ƠN CHÚA ĐÃ CHE CHỞ CHÚNG TA,
– ĐỂ CẦU NGUYỆN CHO NHỮNG NẠN NHÂN XẤU SỐ ĐƯỢC RA ĐI THANH THẢN,
– ĐỂ CẦU NGUYỆN CHO TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI TRÊN THẾ GIỚI ĐƯỢC SỐNG BÌNH AN, HẠNH PHÚC.
Thời gian: 19:00 ngày 16/11/2015
Địa điểm: Nhà Thờ Đức Bà Sài Gòn – phường Bến Nghé, quận 1, Tp.HCM
=============
LOYALTY PLUS®
Tầng 6 – Tòa nhà Nguyễn Lâm, 133 Dương Bá Trạc, P.1, Q.8, TP.HCM
Hotline: 08 7308 1881
Website: www.loyaltyplus.com.vn
Email: cs@loyaltyplus.com.vn

Comments

comments

You may also like

Leave a Reply